16/01/2022 | 1532 |
0 Đánh giá

Một mùa xuân mới sắp đến, văn phòng công ty của bạn đã chuẩn bị đón tết chưa? 5 cách trang trí văn phòng làm việc đón ngày tết dưới đây sẽ giúp bạn cảm nhận không khí năm mới đang đến rất gần. Hãy cùng 1989 tham khảo ngay nhé!

>>Xem thêm: Top 13 cây xanh trồng trong phòng vệ sinh của công ty

Vì sao cần trang trí phòng làm việc đón ngày tết?

Chuẩn bị một không gian đẹp tràn đầy sắc xuân cho văn phòng công ty sẽ giúp cho đội ngũ nhân viên tràn đầy nguồn năng lượng tích cực vào những ngày làm việc cuối năm và đầu năm mới. Thêm vào đó, việc thực hiện decor văn phòng làm việc theo phong cách mùa xuân còn giúp kết nối tất cả mọi người và tạo mối quan hệ gần gũi, thân thiết với nhau hơn.

Trang trí văn phòng đón tết sẽ tạo bầu không khí vui tươi, hạnh phúc ngập tràn, kích thích sự sáng tạo, làm việc hứng khởi của nhân viên.

Không khí vui như ngày lễ sẽ góp phần xua tan những điều xui xẻo và đón tài lộc, may mắn cho năm mới cho mọi người. 

5 Cách trang trí văn phòng làm việc đón tết

Ý tưởng về làng hoa tết trong văn phòng công ty

5 Cách trang trí văn phòng làm việc đón ngày tết các loại hoa

Tiểu cảnh của Non. Với điểm nhấn là cúc mâm xôi

Khi bạn bố trí những chậu hoa đầy sắc màu, rực rỡ, sẽ giúp không gian văn phòng công ty sẽ càng thêm phần sinh động. Các chậu hoa đỗ quyên, hoa mồng gà, hoa cúc mâm xôi, cúc đại đóa, hoa lan, hoa hồng… sẽ đem đến cho không gian phòng làm việc một luồng gió mới và tràn đầy sức sống cho những ngày đầu năm. 

- Hoa mai: biểu tượng cho tài lộc, năm mới tốt đẹp, hanh thông, vạn sự phát đạt.

- Hoa cúc mâm xôi: tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy của một năm mới.

- Hoa đỗ quyên: có ý nghĩa về sự hạnh phúc gia đình, tình yêu, tình thương của người thân, bạn bè

- Hoa hồng môn: mang ý nghĩa hóa giải những điềm dữ, để đem đến những điều tốt lành, may mắn vào nhà.

Ngoài những chậu hoa kiểng mang ý nghĩa ngày tết thì bạn cũng có thể dùng một một số loại cây trang trí khác như: cây tắc cảnh, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây sung,... trong việc trang trí văn phòng ngày tết.

Trang trí văn phòng đón tết bằng hình ảnh con vật của năm

5 Cách trang trí văn phòng làm việc đón ngày tết cọp

Năm Nhâm Dần nên con cọp lên ngôi

Trang trí văn phòng làm việc đón tết với hình ảnh con vật đại diện của năm cũng là một ý tưởng hết sức ấn tượng. Năm 2022 là năm Nhâm Dần chính là hình ảnh của một con hổ dũng mãnh, bạn có thể đặt một mô hình chú cọp ở bên cạnh những chậu cây cảnh, hoa tết để làm tăng thêm phần sinh động.

Hình tượng con hổ trong phong thủy được xem là linh thú của tài lộc, uy quyền, và sự cương trực, mãnh mẽ đẩy lùi tạp niệm. Vậy nên, đặt một chú hổ trong văn phòng cũng giúp đem lại sự thuận lợi, may mắn cho công việc làm ăn của công ty.

Trang trí tết văn phòng công ty bằng các nồi nấu bánh chưng

5 Cách trang trí văn phòng làm việc đón ngày tết bánh chưng

Tiểu cánh bánh chưng, bánh tét của Aeon

Theo truyền thống xa xưa, bánh tét và bánh chưng đã trở thành những loại bánh mang đậm chất của ngày Tết. Bạn có thể trang trí văn phòng công ty ngày Tết với những chiếc bánh làm từ xốp, nhựa có thể tìm mua được ở các shop trang trí hoặc trung tâm mua sắm lớn. Để chân thực hơn bạn có thể cho thêm một nồi bánh chưng ở trên bếp lửa để tạo nên bối cảnh nấu bánh chưng tết trong những ngày đầu năm.

Đồng thời, bạn có thể chọn lựa thêm một số đồ trang trí như một chậu mai vàng, pháo hoa đỏ, và câu đối treo trên mành tre. Sự kết hợp tuyệt vời này sẽ làm tăng thêm không khí ngày tết dân dã nông thôn ngay chính trong văn phòng, khiến những bạn xa quê hương cảm thấy ấm lòng hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: 13 Nguyên Nhân Khiến Cây Cảnh Bị Khô Cành Lá Héo

Trang trí văn phòng đón ngày tết trở thành làng quê xưa

5 Cách trang trí văn phòng làm việc đón ngày tết làng quê

Một bối cảnh tết cổ truyền làng quê với các vật dụng decor đặc trưng như bao lì xì, dây tài lộc, lồng đèn đỏ, một vài chậu hoa. Đối với các chậu hoa, bạn có thể lựa chọn hoa đỗ quyên, hoa trang trạng nguyên hoặc hoa cúc vàng với hàm ý đem đến sự phú quý và may mắn cho cả công ty. 

Cách trang trí văn phòng làm việc ngày tết với tiểu cảnh sạp hàng truyền thống

5 Cách trang trí văn phòng làm việc đón ngày tết tạp hóa

Các "sốp" truyền thống

Đây là ý tưởng độc đáo mới lạ, khiến cho không gian văn phòng công ty trở nên đặc sắc hơn. Để tạo nên tiểu cảnh này, bạn có thể decor với hoa đào, hoa mai, dưa hấu đỏ, bánh và rất nhiều những vật phẩm đặc trưng khác của ngày Tết. Điểm nhấn mạnh của tiểu cảnh này chính là các sạp hàng được làm bằng tre, nứa giản đơn, mộc mạc và dân dã.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số hàng gánh bán rong ở bên cạnh sạp hàng để tổng thể được tăng thêm tính thẩm mỹ vừa gần gũi, thân quen. Bạn có thể đặt vào trong những quang gánh đó những loại hoa quả đủ màu sắc hoặc những chiếc bánh tét, bánh chưng, bánh tét để mọi thứ trông thật sinh động.

>>Xem thêm: 13 Ý Tưởng Thiết Kế Văn Phòng Xanh (Green Office) XANH-SẠCH-ĐẸP


(*) Xem thêm

Bình luận