23/06/2020 | 1356 |
0 Đánh giá

Việc sử dụng cây xanh để trang trí cho văn phòng làm việc không chỉ vì đẹp mà cây xanh văn phòng sẽ còn mang đến những lợi ích sức khỏe to lớn.

Với một không gian được trang trí nhiều cây xanh một cách hợp lý sẽ mang đến nhiều lợi ích không ngờ đến sức khỏe và tâm trạng làm việc của nhân viên. Sau đây các bạn hãy cùng thuecayvn.vn tìm hiều sơ một số lợi ích sức khỏe mà cây xanh văn phòng mang lại nhé.

1. Cải thiện không khí và độ ẩm không gian làm việc

Thuecayvn.vn tin chắc ai ai cũng biết tầm quan trọng của cây xanh là việc hấp thu khí CO2 cung cấp khí O2 cũng như tạo độ ẩm cần thiết cho không gian văn phòng.

Ngoài hút CO2, việc trang trí cây xanh trong văn phòng hút thu cả những hạt bụi liti trên bề mặt lá thậm chí một số phần tử kim loại nặng có trong không khí và chuyển hóa ở bộ phận rể cây. 

Cây xanh thanh lọc không khí

Nhờ vậy, khi văn phòng có nhiều cây xanh sẽ sở hữu được bầu không khí trong lành và thoáng mát hơn. Đặc biệt, việc cây xanh tạo ra độ ẩm cần thiết cho việc chống khô ráp làn da của các chị em trong văn phòng.

Ngoài ra, môi trường làm việc thường trong các văn phòng kín và sử dụng điều hòa để tạo cảm giác để chịu. Và như vậy việc nhân viên sẽ hít phải những chất độc hại trong không khí được thải ra từ máy in, máy tính...là điều không thể tránh được.

Nhưng văn phòng có thêm cây xanh thì quá trình quan hợp của cây sẽ thanh lọc những chất độc hại có trong không khí từ các thiết bị điện tử và giúp bầu không khí trở nên trong lành hơn từ đó chúng ta có thể tránh mắc phải các bệnh về đường hô hấp.

Xem thêm: Dịch vụ thuê cây cảnh văn phòng

2. Giảm stress, căng thẳng

Khi làm việc trong một không gian văn phòng đầy cây xanh và thoáng mát sẽ góp phần giảm bớt áp lực công việc và căng thẳng cho nhân viên

cây xanh văn phòng giúp giảm stress, căng thẳng..

Và lợi ích bất ngờ từ việc trang trí cây xanh cho văn phòng mà bạn có thể chưa biết:

  • Giảm 33% lo lắng
  • Giảm 44% sự thù ghét trong văn phòng
  • Giảm 40% cảm giác mệt mõi mãn tính
  • Giảm 58% sự trầm cảm khi làm báo cáo

Xem thêm: [TOP 20] Cây Cảnh Văn Phòng Có Khả Năng Hút Bức Xạ

3. Tăng thẩm mỹ cho văn phòng và hiệu suất làm việc

Với tác động dây chuyền trong việc thanh lọc không khí và giảm căng thẳng, áp lực công việc sẽ đồng thời kéo theo hiệu suất làm việc được nâng cao.

Với sắc xanh của cây mang lại sẽ tạo cảm giác dễ chịu tạo sự thoải mái, tập trung hơn cho công việc.

cay xanh văn phòng

Không những thế, việc trang trí nhiều cây xanh văn phòng sẽ giúp loại bỏ bớt phần nào những tiếng ồn trong không khí và tăng sự tập trung làm việc cho nhân viên.

Xem thêm:

1. [TOP 79+] Ý Nghĩa Phong Thủy Cây Để Bàn Đẹp Tại Văn Phòng

2.[Top 20] Cây Xanh Hấp Thu Năng Lượng Tiêu Cực Chốn Văn Phòng

Trân trọng: 1989JSC


(*) Xem thêm

Bình luận