10/07/2021 | 389 |
0 Đánh giá

Khái niệm văn phòng xanh (green office) dần dần hình thành tại nước ta, đặc biệt là tại các trung tâm thành phố. Tại các nước Âu-Mỹ thiết kế văn phòng xanh hiện đại thân thiện với môi trường rất được ưa chuộng. Xu hướng thiết kế không gian làm việc XANH-SẠCH-ĐẸP mang lại bầu không khí thoải mái, thoáng mát và khơi nguồn sáng tạo, cảm hứng làm việc cho nhân viên hơn là những bức tường trống nhàm chán.

Ý tưởng văn phòng xanh sạch đẹp hài hòa giữa nơi làm việc và yếu tố thiên nhiên.

Ý tưởng thiết kế văn phòng xanh (green office) không chỉ là trang trí cây cảnh, mà còn các yếu tố khác như không khí, gió, nước. Tất cả yếu tố kết hợp lại để tạo thành môi trường làm việc thoáng mát, giảm áp lực và căng thẳng cho nhân viên.

ý tưởng thiết kế văn phòng xanh

Green office đang là xu hướng

Mục đích của việc trang trí văn phòng xanh còn hướng đến việc nâng cao  ý thức cho nhân viên, giảm ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, tạo nơi làm việc chuyên nghiệp và lành mạnh.

>>> Xem thêm bài viết:Top 17 Cây Cảnh Nội Thất Để Sàn Đẹp Được Nhiều Người Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

 

Tại sao văn phòng nhiều cây xanh trở thành xu hướng tất yếu?

Nhà ở và văn phòng là 2 nơi mà bạn dành nhiều thời gian nhất mỗi ngày. Trong bối cảnh lượng CO2 trong không khí vượt quá mức cho phép (hơn 350 ppm), gây ô nhiễm nặng nên khiến  nhiều người không muốn ra ngoài hay đến cơ quan làm việc.

ý tưởng thiết kế văn phòng xanh green office sạch đẹp chất lượng cao cấp

Buổi sáng trên bàn làm việc thật TUYỆT ^^

Nhưng với không gian làm việc sạch sẽ, xanh mát. trong lành tràn cây xanh, các nhân viên sẽ dễ dàng quên đi sự mệt nhọc, áp lực, cảm giác đi làm thoải mái, sáng tạo không ngừng.

Khoảng 4 năm đổ lại đây, các công ty thường tìm cách để dung hòa không gian làm việc và yếu tố tiểu cảnh thiên nhiên vào văn phòng sao cho thật tự nhiên, chuyện nghiệp, không rối mắt. Điều này sẽ giúp hình của công ty, văn phòng được sinh động và mới mẻ hơn.

thiết kế văn phòng xanh

Mô hình văn phòng và cây xanh được đề xuất thêm

Vậy nên, thiết kế văn phòng xanh sạch đẹp ngày càng được các doanh nghiệp chú trọng. Trọng tâm của xu hướng này là tận dụng cây cảnh trong không gian ngoại thất và nội thất sao cho thật khoa học, thích hợp với tính thẩm mỹ và môi trường văn phòng.

Hơn nữa, thiết kế văn phòng xanh green office còn giúp nâng cao hình ảnh công ty, khách hàng, đối tác, nhân viên sẽ có ấn tượng tốt với doanh nghiệp có ý thức bảo vệ môi trường và tạo không gian làm việc thật tốt cho nhân viên.

 

Những lợi ích đem đen của một văn phòng xanh sạch đẹp

Văn phòng xanh tạo ra không gian làm việc thoải mái, gần gũi, thoáng đãng với thiên nhiên, thân thiện và trong lành với môi trường;

Văn phòng xanh giúp nhân viên nâng cao tính hiệu quả trong công việc, kích thích khả năng tư duy sáng tạo, tăng sự tập trung khi làm việc;

ý tưởng thiết kế văn phòng xanh green office sạch đẹp chất lượng

Cây kim tiền đem lại nhiều điều may mắn

Giảm thiểu những bệnh về mắt cho nhân viên, giảm căng thẳng, stress, áp lực từ công việc. Nhờ đó mà nâng cao sức khỏe cho đội ngũ nhân viên công sở làm việc 8 tiếng mỗi ngày trong văn phòng bí bách.

Tạo ra môi trường làm việc mở để nhân viên văn phòng thoải mái kết nối, giao tiếp, trau dồi kiến thức mới;

mẫu thiết kế văn phòng xanh sạch đẹp

Mọi người vu vẻ khi công ty có cây xanh

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và kiến thức cây xanh cho nhân viên văn phòng;

Tiết kiệm tối đa các nguồn năng lượng được dùng trong văn phòng, nguồn lực chăm sóc cảnh quan. Không chỉ giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí quản lý, vận hành mà còn góp phần  bảo vệ môi trường;

Tăng nhận diện thương hiệu và nâng cao giá trị của công ty có phong cách thiết kế văn phòng CỰC CHẤT trong mắt đối tác và khách hàng;

mẫu thiết kế văn phòng xanh green office sạch đẹp chất lượng

Chị em có góc sống ảo cực đã

Văn phòng xanh sạch đẹp góp phần thu hút người tài và nâng cao nhận thức, thái độ làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ;

Trang trí cây cảnh phong thủy trong văn phòng còn góp phần đưa tiền tài và may mắn cho doanh nghiệp.

>>> Tìm hiểu thêm bài viết: Quy Trình Chăm Sóc Cây Xanh Văn Phòng - Cảnh Quan Của 1989 JSC

 

Những lưu ý cần biết khi thiết kế văn phòng xanh (green office)

Với những lợi ích vượt trội của không gian văn phòng xanh được chia sẻ bên trên, xu hướng thiết kế văn phòng xanh chuyên nghiệp ngày càng trở nên sự chọn lựa của nhiều doanh nghiệp. Thế nhưng, để thiết kế một văn phòng xanh “đạt chuẩn” thì chúng ta cần phải lưu ý một số tiêu chuẩn thiết kế tòa nhà văn phòng và cách bày trí nội thất.

Dùng gam màu gần gũi tự nhiên và các nguyên vật liệu tái chế

Thiết kế văn phòng xanh green office chủ yếu ứng dụng công năng của thảm thực vật trong việc trang trí không gian nội thất. Về phần kiến trúc nên đơn giản hóa thiết kế, tường và trần nhà không nên sơn màu, màu sắc của nội thất cũng được giữ bản màu nguyên bản. Chính vì vậy, các mảnh xanh mới trở nên NỔI BẬT và không làm rối mắt người xem.

Các loại cây cảnh phù hợp sử dụng trong văn phòng

ý tưởng thiết kế văn phòng xanh green office sạch đẹp

Cây lưỡi hổ lọc không khí rất tốt

Không phải loại cây nào cũng phù hợp cho văn phòng làm việc. Một số loại cây thường được sử dụng để trang trí văn phòng như trúc nhật, lưỡi hổ, vạn niên thanh, thiên điểu, kim tiền,… không chỉ là những loại cây cảnh đẹp mà còn là các loại cây này có tác dụng làm sạch không khí, giảm bức xạ của thiết bị điện tử, giúp bảo vệ mắt và nâng cao sức khỏe cho đội ngũ cán bộ nhân viên.

Bố trí cây cảnh trong văn phòng

Cây xanh nhỏ nên trồng trên cao, các cây để sàn nên đặt ở các góc tường và dọc hành lang để tối ưu diện tích dùng trong văn phòng. Và để duy trì sự tươi tốt của cây xanh thì cần phải chăm sóc định kỳ. Thế nhưng, có thể thỉnh thoảng trang trí một số chậu hoa theo mùa trên ban công hay bàn làm việc sẽ làm không gian làm việc trở nên sinh động hơn.

Lưu ý ánh sáng sáng trong văn phòng làm việc

ý tưởng thiết kế văn phòng xanh sạch đẹp green

Tường nhà dương xỉ

Thiết kế văn phòng xanh sạch đẹp nên tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Hãy sử dụng các dãy kính lớn có khả năng tản nhiệt tốt, tận dụng ánh sáng tự nhiên để mang đến không gian tươi sáng, nhờ vậy giảm lượng điện năng tiêu thụ từ đèn chiếu sáng, điều hòa.

 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về thiết kế mảng xanh trong văn phòng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn mới về KHÔNG GIAN kiến trúc thân thiện này.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu thuê cây thì hiểu ngay bài viết Công Ty Cho Thuê Cây Xanh Văn Phòng Tại TP.HCM.


(*) Xem thêm

Bình luận