14/07/2021 | 359 |
0 Đánh giá

 

Một trong những cây cảnh nội thất được ưa chuộng nhất trong văn phòng, đó là cây bàng Singapore. Để cây phát triển tốt trong môi trường trong nhà thì bạn cần phải nắm rõ đặc điểm và cách chăm sóc. Hôm nay, 1989 JSC sẽ chia sẻ cho bạn về cây Bàng Singapore và cách chăm sóc nó.

 

Sơ nét về cây bàng Singapore

Đặc điểm

cây bàng singapore cách chăm sóc cẩn thận

Cây có nhiều tên gọi

Cây bàng Singapore còn có tên gọi khác là Bàng Lá To, Bàng Vuông. Cây có tên tiếng anh là Ficus pandurata, thuộc họ Moraceae. Bàng Singapore có dáng cây thẳng, thuộc loại thân gỗ nhỏ. Chiều cao trung bình của Bàng Singapore từ 50cm đến 2 mét.

cây bàng singapore cách chăm sóc ý nghĩa cây bàng sin

Trái bàng singapore trong tự nhiên

Cây có lá đơn, bản to khoảng cách các lá thưa nhau, hình bầu tròn. Quả Bàng Singapore tròn xanh, có những nốt lõm nhỏ vào trong, quả chín có màu vàng nâu.

Ý nghĩa cây Bàng Singapore

Bàng Singapore là loại cây cảnh trong nhà rất độc đáo mà những người yêu cây kiểng rất thích trồng trang trí trong các văn phòng, nhà hàng, khách sạn,… Bạn có thể trồng loại size nhỏ để bàn hoặc kệ sách và trồng loại lớn để đặt góc phòng. Cây có chức năng lọc không khí rất tốt, hút được nhiều bụi bẩn và khí độc.

cây bàng singapore cách chăm sóc chu đáo

Ý nghĩa phong thủy cây bàng singapore

Ngoài ra, Bàng Singapore còn có ý nghĩa về phong thủy mang nhiều năng lượng tích cực đến cho người trồng. Cây đặc biệt thích hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

>>> Xem thêm: Bí Quyết Chăm Sóc Cây Cảnh Văn Phòng | 1989 JSC

Cây Bàng Singapore cách chăm sóc

Ánh sáng

Cây có thể sống trong bóng râm, dưới ánh đèn huỳnh quang. Thế nhưng, để Bàng Singapore sinh trưởng và phát triển tốt, cần trồng cây ở nơi có ánh nắng hoặc đem cây phơi sáng nhẹ khoảng 2 lần/tuần, mỗi lần khoảng 3-4 tiếng. Bạn cần chú ý là không nên để cây dưới ánh nắng trực tiếp gay gắt, bởi vì sẽ làm lá cây phai màu hoặc héo vàng.

Nhiệt độ

cây bàng singapore cách chăm sóc

Cây bàng singapore mini

Cây sinh trưởng mạnh trong mức nhiệt độ từ 20 – 28 độ C, cao hoặc thấp hơn một chút cũng không sao. Bạn không nên đặt cây trong môi trường có nhiệt độ dao động mạnh, thay đổi liên tục.

Nước

Cây Bàng Singapore không cần tưới quá nhiều nước, nếu bạn trồng ngoài vườn có thể tưới 1 lần/ tuần. Cây trồng trong nhà chỉ nên tưới khoảng 1-2 lần/tuần. Vào mùa mưa nên hạn chế tưới nước cho cây.

Kiểm tra và tiêu trừ sâu bệnh

Để có được những tán lá đẹp bạn cần nên lau lá, tỉa lá thường xuyên. Thực hiện những điều này cũng giúp phòng tránh sâu bệnh tấn công hoặc bị côn trùng làm tổ trên lá. Thêm vào đó cần cắt tỉa ngọn để kiểm soát chiều cao của cây, không để cây quá cao khi đặt trong nhà.

ý nghĩa cây bàng singapore

Cần kiểm tra lá cây thường xuyên

Bàng Singapore thông thường rất ít sâu bệnh gây hại, chủ yếu là các biểu hiện héo vàng và xoăn cháy lá. Điều này cho thấy cây đang có dấu hiệu thiếu nước hoặc do độ giữ nước quá thấp. Chúng ta nên lưu ý để khắc phục bệnh của cây luôn.

Cây Bàng Singapore cách chăm sóc khi cây trồng trong đất

Yêu cầu đưa ra là bạn cần chọn đất trồng dễ thoáng nước và tơi xốp. Bạn có thể trộn đất thịt tự nhiên với giá thể tro trầu/xơ dừa/ đá perlite và phân hữu cơ. Chú ý phải thay đất trong chậu từ 1-2 lần trong năm để cây phát triển tốt hơn. Khi cảm thấy bầu rễ lớn, rễ chui lên mặt đất thì cần thay chậu mới cho cây.

cây bàng singapore cách chăm sóc ý nghĩa cây bàng

Chọn đất trồng phù hợp cho cây

Đối với việc bón phân thêm cho cây, sau 4 tháng bạn có thể bón thêm phân hữu cơ như phân trùn quế. Tránh bón các loại phân hóa học hoặc có mùi hôi sẽ không tốt sức khỏe cho mọi người trong nhà.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết ĐẤT TRỒNG KIỂNG LÁ & CÂY XANH TRONG NHÀ để chọn làm đất cho cây Bàng Singapore.

Lời kết

ý nghĩa cây bàng singapore 2

Bàng Singapore cây cảnh nội thất

Trên đây là những thông tin về cây Bàng Singapore cách và chăm sóc cây mà bạn cần nắm vững để có thể trồng và chăm sóc cây một cách hiệu quả.

Là một cây cảnh nội thất tuyệt vời với nhiều lợi ích, đừng bỏ qua việc trồng một cây trong văn phòng và nhà ở, vừa tô điểm không gian, vừa đảm bảo sức khỏe nhé.


(*) Xem thêm

Bình luận